Thông báo về về Chương trình “Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15-inch của Apple” 07-08-2019

Thông báo về về Chương trình “Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15-inch của Apple”

Ngày 24 tháng 07 năm 2019, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Apple Inc. về Chương trình “Tự nguyện thu hồi và thay thế pin ở một số lượng hạn chế các máy laptop MacBook Pro 15-inch của Apple”. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Apple Inc. cung cấp, Cục CT&BVNTD xin thông báo về chương trình thu hồi và thay thế pin nêu trên, cụ thể như sau:

1.     Thông tin về sản phẩm

TT

Loại sản phẩm

Nhãn hiệu

Số loại

Mã Model

Ghi chú

1

Máy tính xách tay (laptop) Macbook Pro 15-inch của Apple

Apple

Sản xuất từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017

(truy cập website của Apple để xem thông tin chi tiết)1

Căn cứ trên số sê-ri của sản phẩm.

Ghi chú 1: người tiêu dùng vui lòng truy cập trang https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall để biết thêm thông tin chi tiết.

2.       Phương thức thực hiện Chương trình:

2.1.   Địa điểm: Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập

https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall

2.2.   Thời gian thực hiện và kết thúc:  Chương trình thu hồi và thay thế đã được Apple thông báo từ ngày 20 tháng 6 năm 2019 và sẽ tiến hành cho đến khi hoàn thành việc thu hồi.

 

2.3.   Phương thức thu hồi, khắc phục: Thay thế miễn phí pin sản phẩm thuộc chương trình thu hồi sản phẩm có khuyết tật.

3.    Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế

Apple Inc. xác định thấy sự cố pin quá nóng và có nguy cơ gây cháy đối với một số sản phẩm MacBook Pro 15-inch được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 02 năm 2017.

4.    Khuyến cáo

Để bảo vệ quyền lợi của mình, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan, Apple Inc. khuyến nghị người tiêu dùng nhanh chóng kiểm tra sản phẩm máy tính xách tay MacBook Pro 15-inch của mình đang sử dụng. Trong trường hợp sản phẩm thuộc diện thu hồi, Apple Inc. khuyến nghị người tiêu dùng ngưng sử dụng và làm theo hướng dẫn trên web https://support.apple.com/en-vn/15-inch-macbook-pro-battery-recall và/hoặc gọi điện đến số 1800 1127 để được hỗ trợ.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát Chương trình nêu trên do Apple Inc. thực hiện.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục CT&BVNTD qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) hoặc đường dây nóng và trang điện tử của Apple Inc.

Cục CT & BVNTD trân trọng đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí phối hợp đưa tin để người tiêu dùng trên toàn quốc được biết.

Xin trân trọng thông báo./.

 

  • Tags:

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày