Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” 13-11-2015

Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp”

edf40wrjww2News:News_Intro
Luật Cạnh tranh đã được Quốc hội khóa XI thông qua vào ngày 03 tháng 12 năm 2004 và chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2005. Sau 10 năm thực hiện, Luật Cạnh tranh đã bước đầu phát huy được vai trò tạo hành lang pháp lý nhằm tạo lập và duy trì một môi trường kinh doanh bình đẳng, góp phần tạo điều kiện cho phát triển kinh tế đất nước.

edf40wrjww2News:News_Content

Để tiếp tục phát huy các thành tựu ban đầu, trong khuôn khổ chương trình rà soát tổng thể hệ thống pháp luật cạnh tranh, ngày 12 tháng 11 năm 2015, tại Khách sạn Victory, 14 Võ Văn Tần, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Cục QLCT đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” với mục đích tạo một diễn đàn mở để tiếp nhận các ý kiến đánh giá khách quan từ các doanh nghiệp, hiệp hội về hiệu quả của các hoạt động thực thi pháp luật trong thời gian qua, cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình vận dụng các quy định của luật tại doanh nghiệp.


Với mục tiêu và kỳ vọng nêu trên, Hội thảo đã thu hút được sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hiệp hội, công ty luật đang hoạt động trên địa bàn Thành phố, như: Công ty TNHH Friesland Campina, Công Ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam, Công ty Luật TNHH Baker & McKenzie Việt Nam, Công ty Luật LNT & Partners, Công ty Luật TNHH Việt Long Thăng v.v… Ngoài ra, các hoạt động tại Hội thảo cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông báo chí đến đưa tin, phỏng vấn, như: VTV, VOV, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài Gòn v.v…

Tại Hội thảo, các đại biểu từ nhiều doanh nghiệp, Hiệp hội đã trình bày các tham luận và trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Cạnh tranh tại doanh nghiệp. Cùng với thông tin tiếp nhận từ những hoạt động khác như khảo sát lấy ý kiến rộng rãi từ cộng đồng doanh nghiệp, khảo sát lấy ý kiến từ các chuyên gia về Luật Cạnh tranh… các Tham luận cũng như các ý kiến phát biểu tại Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng, giúp Cục QLCT có định hướng kiện toàn công tác thực thi pháp luật cũng như có đề xuất hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về cạnh tranh trong thời gian tới.

Nối tiếp thành công của Hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 23 tháng 11 năm 2015 tới đây, Cục QLCT sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” tại Nhà khách Tổng liên đoàn, 95 Trần Quốc Toản, Hà Nội. Cục QLCT hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội, công ty luật đến tham dự và thảo luận tại Hội thảo.

Các doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham dự Hội thảo nêu trên tại đây.

Chương trình dự kiến của hội thảo tại Hà Nội (xem file đính kèm)

Thông tin thêm xin liên hệ:

Phòng Điều tra vụ việc hạn chế cạnh tranh

Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương

 

Điện thoại: 04.22205016

  • Tags:

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày