Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” tại Hà Nội 24-11-2015

Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” tại Hà Nội

edf40wrjww2News:News_Intro
Tiếp nối thành công của Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” đã được Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 12 tháng 11 năm 2015 vừa qua, Cục QLCT tiếp tục tổ chức Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” vào ngày 23 tháng 11 năm 2015 tại Nhà khách Tổng liên đoàn Việt Nam, 95 Trần Quốc Toản, Hà Nội.

edf40wrjww2News:News_Content

Đến tham dự Hội thảo có đại diện của nhiều doanh nghiệp, hiệp hội, các công ty luật có uy tín đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, như: Công ty TNHH LG Electronic Việt Nam, Công ty TNHH Sumitomo Coporation Việt Nam, Công ty TNHH truyền hình cáp Sài Gòn Tourist (SCTV), Công ty BowerGroupAsia tại Việt Nam, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Công ty luật Freshfields, Công ty luật VCI Legal, Công ty luật YKVN v.v… Ngoài ra, các hoạt động tại Hội thảo cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông báo chí đến đưa tin, phỏng vấn, như: VOV1, Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, Thời báo Tài chính Việt Nam v.v…

Tại Hội thảo, các đại biểu đến từ các doanh nghiệp, Hiệp hội và các công ty luật đã trình bày các tham luận và trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Cạnh tranh tại doanh nghiệp. Hội thảo đã thực sự trở thành một diễn đàn mở để tiếp nhận các ý kiến đánh giá khách quan từ các doanh nghiệp, hiệp hội về hiệu quả của các hoạt động thực thi pháp luật trong thời gian qua, cũng như các vấn đề phát sinh trong quá trình vận dụng các quy định của luật tại doanh nghiệp.

Các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự 02 Hội thảo “Đánh giá 10 năm thực thi Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, cùng với thông tin tiếp nhận từ những hoạt động khác như khảo sát lấy ý kiến rộng rãi từ cộng đồng doanh nghiệp, khảo sát lấy ý kiến từ các chuyên gia về Luật Cạnh tranh… có ý nghĩa rất quan trọng, giúp Cục QLCT có định hướng kiện toàn công tác thực thi pháp luật cũng như có đề xuất hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về cạnh tranh trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thảo, ông Trần Anh Sơn - Phó Cục trưởng Cục QLCT đã khẳng định Luật Cạnh tranh có vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế thị trường tại Việt Nam hiện nay, và hy vọng cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, góp ý giúp Cục QLCT hoàn thiện hơn nữa công tác thực thi pháp luật cạnh tranh trong giai đoạn mới.

Để tải nội dung tài liệu 02 Hội thảo “Đánh giá 10 năm Luật Cạnh tranh: Góc nhìn từ phía doanh nghiệp” xin mời click vào link dưới đây:

Tài liệu Hội thảo TP. Hồ Chí Minh ngày 12/11/2015

Tài liệu Hội thảo Hà Nội ngày 23/11/2015

  • Tags:

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày